Cách làm Socola tại nhà đơn giản, ngon, đẹp mắt

Đăng bởi Trinh Pham
Thứ Mon,
18/02/2019

Các bạn nam có thể ghé shop tại đây chọn quà, những mẫu gấu bông độc lạ, những món trang sức nhỏ, hay quà tặng trang trí xinh xinh, còn các bạn nữ khéo tay hơn xíu thử làm Socola tặng đằng ấy xem sao 😉😉

Cùng quan tâm nhau hẳn sẽ tăng niềm vui và hạnh phúc lên gấp bội phải không nè

Image may contain: one or more people

[CÔNG THỨC 4 loại vị - 1 cách đun chảy]

NGUYÊN LIỆU 
1. Chocolate đen vị ớt & hạt khô
- 200g chocolate chips đen/chocolate đen 55-65% cacaođập vụn 
- ½ tsp ớt
- 1 nắm nhỏ: hạnh nhân, hạt điều, hạt dẻ, hạt macca rang chín, đập vụn

2. Chocolate đen vị vỏ cam và quả khô
- 200g chocolate đen 75-85% cacao
- 1 tsp vỏ cam vàng bào nhuyễn
- 1 nắm nhỏ: mơ khô, cranberry khô, nhỏ khô.. các loại quả khô yêu thích.

3. Chocolate trắng vị dâu rừng và hoa đào
- 200g chocolate chips trắng 
- 1 nắm nhỏ: mứt dâu/dâu sấy khô hoặc cranberry khô 
- 1 nắm nhỏ cánh hoa đào tươi

4. Chocolate trắng vị trà xanh & macca
- 200g chocolate chips trắng 
- 1 tsp bột trà xanh 
- 1 nắm nhỏ hạt macca/hạnh nhân/hạt thông

CÁCH LÀM
Bước 1:
Cho chocolate vào một tô inox lớn hoặc tô thủy tinh, đặt tô lên một nồi nước sôi sao cho tô lớn hơn miệng nồi để hơi nước không bay vào chocolate khi nấu.
 

Image may contain: drink and food

Bước 2
Đun cách thủy và quấy đều chocolate ở lửa vừa sao cho chocolate tan chảy hoàn toàn. Chocolate chảy thành dòng mịn, mượt. 

Kiểm soát nhiệt bếp sao cho nước sôi vừa (Lúc đó nhiệt ở phần choco tiếp xúc với đáy tô nhân được là tầm 50-55 độ). Giảm nhiệt hoặc nhấc bát lên cao để cho hạ dần nhiệt, tan chảy "trong an toàn" (nhiệt chung dưới 30 độ). rồi lại quấy và đặt bát xuống quấy cho tan chảy hoàn toàn.


-Đối với Chocolate đen vị ớt & hạt khô: Các bạn nên rắc ớt bột từ đầu trộn đều với chocolate để tránh ớt bị vón cục, không tan đều,
-Đối với Chocolate đen vị cam, quả khô: cũng cho vỏ cam vào từ đầu trộn đều với chocolate.
-Đối với Chocolate trắng vị trà xanh & macca: cho bột trà vào một tô nhỏ, xúc vào tô 3-4 thìa chocolate đã chảy mượt, quậy tan đều rồi mới hòa vào tô chocolate lớn quậy đều cho mịn đều màu.

Image may contain: drink

 

Bước 3
Lót giấy nến chống dính vào một hộp nhựa hoặc hộp/khuôn đáy phẳng bất kỳ. Đổ chocolate vào, dàn phẳng. Xếp đều các loại nguyên liệu lên trên.

Image may contain: food

 

Bước 4
Để nơi khô, thoáng mát cho đến khi chocolate đông cứng hoàn toàn.

Chúc các bạn thành công và có một mùa Valentine ấm áp

Nguồn: Esheep Kitchen

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

097.9191.723